0962.825.318

Điện thoại hỗ trợ

Giới thiệu về công ty

Điện lạnh đông anh

google-tivi-sony-co-gi-khac-biet-so-voi-android-tivi

Google Tivi sony có gì khác biệt so với Android Tivi

Google Tivi Sony mới chỉ thật sự nổi bật từ năm 2022, loại Google TV hiện chỉ có hãng Sony là có. Vậy loại Google TV này là gì, có khác gì so với Android TV trước đó? Cùng chúng tôi tìm hiểu ngay sau đây để hiểu rõ hơn nhé!

Google Tivi Sony là nền tảng dành cho Smart Tivi và Set – Top Box của Goolge. Về các thứ thì Google TV vẫn sẽ chạy trên hệ điều hành Android TV và được nâng cấp cao hơn, hiểu đơn giản là một phiên bản được nâng cao để có thêm nhiều tính năng mới cho tivi.

Google Tivi Sony có gì khác biệt so với Android TV Sony?

Google Tivi Sony có gì khác biệt so với các dòng tivi chạy Android?

Sự khác biệt lớn nhất và dễ dàng nhận thấy nhất của Google Tivi Sony và Android TV chính là màn hình chính của tivi phiên bản mới này hay còn được gọi với cái tên khác là Home Screen. Google đã thiết kế lại giao diện của màn hình chính này có phần trực quan, nhỏ gọn và dễ nhìn hơn so với các ứng dụng quá to như trước đây. Các bộ phim hay chương trình truyền hình sẽ được đề xuất từ các dịch vụ trực tuyến mà bạn đã đăng ký. Nhờ đó việc lựa chọn nội dung yêu thích của mình để giải trí sẽ trở lên đơn giản hơn, nhanh hơn, thuận tiện hơn rất nhiều.

Ngoài ra, toàn bộ quá trình thiết lập một thiết bị mới cũng sẽ đươc thay đổi bằng cách nhanh hơn. Thay vì thiết lập trên TV thì bạn sẽ có thể cài đặt thông qua ứng dụng Google Home. Lúc này Google sẽ đề xuất bạn và hỏi về các dịch vụ trực tuyến mà bạn đang dùng để dễ dàng tùy chỉnh đề xuất trên màn hình chỉnh. Chỉ cần mở tivi Sony lên là bạn đã có thể nhìn thấy các ứng dụng hay trường chình sở thích của mình đang hiện ra ngay trước mắt.

Một điều khá thông minh và tiện ích được cải tiến trên Google Tivi Sony là trợ lý ảo Google Assistant. Thay vì phải nhấn nút phím cứng mới có thể gọi được trợ lý ảo thì giờ đây bạn chỉ cần nói từ xa là nó đã có thể nhận diện. Tương tự như loa thông minh Google Home giúp bạn tương tác với tivi nhanh hơn, tiện hơn.

Google Tivi Sony có gì khác biệt so với các dòng tivi chạy Android?

Một điều khá hay kho dành cho những tín đồ mê phim điển ảnh là Watchlist. Tại đây thì bạn có thể thêm những bộ phim hay chương trình truyền hình yêu thích từ Google Search trên bất cứ thiết bị thông minh nào vào Watchlist.

Ưu điểm từ Google TV mang lại so với Android TV

Vì dùng chung hệ điều hành nên Google TV hay Android TV sẽ không có sự khác biệt là bao, đặc biệt là về kho ứng dụng và các phần mềm hỗ trợ. Tuy nhiên, ở Google TV sẽ còn có thể tùy chọn các nội dung dành riêng cho trẻ em, phụ huynh có thể thiết lập một tài khoản khác phù hợp với nội dung của trẻ nhỏ để dễ dàng kiểm soát các chương trình giải trí cho con em mình.

Google Tivi Sony có gì khác biệt so với các dòng tivi chạy Android?

Đặc biệt, Google TV còn cho phéo cá nhân hóa mọi thứ hoặc gỡ bỏ các ứng dụng và đề xuất không phù hợp dành cho trẻ nhỏ.

Google TV còn biến chiếc smart tivi Sony nhà bạn thành một chiếc tivi cơ bản bằng các kết nối như là: Wi-Fi, mạng lan, xem qua truyền hình cáp, ăng – ten hay cắm qua dây HDMI.

Tóm lại, Google TV vẫn hơn Android TV do đây là phiên bản mới sẽ có nhiều những thứ mới mẻ tiện ích hơn cho người dùng. Đặc biệt là về phần giao diện mới với tùy chỉnh thông minh, gọn gàng và khả năng tương thích với tivi qua trợ lý ảo cũng tốt hơn rất nhiều so với Android TV.

Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi bình luận đầu tiên của bạn.
Viết bình luận
CÔNG TY CỔ PHẦN CƠ ĐIỆN LẠNH ĐÔNG ANH. GPDKKD: 0103118363 Do sở kế hoạch và đầu tư thành phố Hà Nội cấp ngày 18 tháng 12 năm 2008.
Địa chỉ: Thôn Ngọc Giang, Xã Vĩnh Ngọc, Huyện Đông Anh, Thành Phố Hà Nội, Việt Nam. Điện thoại: 0243.9541235. Email: dienlanhdonganh@gmail.com