0246.6666.169

Điện thoại hỗ trợ

Tin tức & Tư vấn

Hướng dẫn, mẹo vặt

goc-tu-van-ve-dieu-hoa-co-inverter-va-dieu-hoa-khong-co-inverter

Góc tư vấn về điều hòa có Inverter và điều hòa không có Inverter

Em bán điều hòa!
Bạn bè, người thân hỏi em rất nhiều, điều hòa có tốn điện ko? Và nếu mua thì nên chọn điều hòa Inventer hay Non Inventer?

Hôm nay em xin tổng hợp 1 số thông tin về điều hòa Inventer và không Inventer để mọi người có được lựa chọn cho mình nhé!
Đầu tiên chúng ta hãy tìm hiểu qua cơ chế hoạt động của điều hòa:
Trong quá trình Điều Hoà hoạt động dàn lạnh chạy suốt không nghỉ, dàn nóng lúc chạy lúc nghỉ phụ thuộc vào nhiệt độ trong phòng đã đạt chưa.
Khi điều hòa hoạt động quạt dàn lạnh hút và thổi liên tục tạo ra sự luân chuyển và phân tán không khí lạnh đều trong phòng. Trong dàn lạnh có một cảm biến nhiệt độ của không khí nối với board xử lý tín hiệu (gọi tắt là board). Cảm biến này có nhiệm vụ cảm nhận nhiệt độ không khí hồi về dàn lạnh (đây là nhiệt độ trung bình của không khí trong phòng).Khi nhiệt độ trong phòng cao hơn nhiệt độ cài đặt (là nhiệt độ cài đặt trên remote) khoảng 1-2°C thì board sẽ điều khiển dàn nóng chạy. Khi dàn nóng chạy sẽ cung cấp gas lỏng tới dàn lạnh, gas lỏng bốc hơi trong dàn lạnh và thu nhiệt không khí đi qua dàn lạnh, không khí mất nhiệt nên nhiệt độ giảm xuống. Khi nhiệt độ không khí trong phòng giảm xuống bằng nhiệt độ cài đặt thì board sẽ điều khiển ngưng dàn nóng. Quá trình làm lạnh tạm ngưng.
Khi dàn nóng chạy, dàn lạnh mới có chức năng làm lạnh và tiêu tốn điện nhiều nhất. Khi dàn nóng ngưng, dàn lạnh chỉ là cái quạt luân chuyển không khí trong phòng.
Dàn nóng gồm máy nén và quạt, là bộ phận tiêu tốn điện nhiều nhất của máy lạnh, chiếm khoảng 95% toàn bộ lượng điện tiêu thụ của máy. Dàn lạnh chỉ có quạt và board điều khiển nên tiêu thụ điện không đáng kể, khoảng 5%.


SỰ KHÁC NHAU GIỮA ĐIỀU HÒA KHÔNG INVENTER VÀ CÓ INVENTER
Điều hòa có Inventer:
Biến tần được sử dụng để kiểm soát tốc độ của động cơ máy nén, cho phép nó thay đổi theo nhiệt độ của điều hòa không khí được thiết lập tại. . Khả năng của một điều hòa Inverter điều khiển tốc độ của động cơ máy nén loại bỏ chu kỳ stop-start. Điều hòa không khí có inventer giúp làm điện năng tiêu thụ giảm từ 30-50%.
Tuy nhiên điều hòa Inventer sẽ cần đầu tư tốn kém hơn so với ĐH không Inventer nhưng nó chắc chắn sẽ làm giảm hóa đơn tiền điện của bạn, giúp bạn tiết kiệm nhiều hơn trong thời gian dài.
Bạn nên đầu tư sắm điều hòa Inventer khi nhu cầu sử dụng điều hòa nhiều và chạy liên tục trong thời gian dài, bởi chắc chắn nó sẽ giúp bạn tiết kiệm chi phí đáng kể, nhất là văn phòng, quán cafe, nhà hàng....
Điều hòa không Inventer:
Động cơ máy nén của một Điều hòa không biến tần hoạt động ở công suất tối đa khi nhiệt độ trong phòng đạt nó sẽ tắt hoàn toàn và khởi động lại khi nhiệt độ tăng lên. Điều này dẫn đến việc tiêu thụ điện năng cao hơn trong quá trình khởi động lại máy nén.
Tuy nhiên điều hòa không có Inventer có mức đầu tư ban đầu dễ chịu hơn so với điều hòa có Inventer.
Thường thì khách hàng có nhu cầu sử dụng thấp, chủ yếu bật trong khoảng 2-3h để phòng ngủ hoặc phòng khách, không quá thường xuyên sử dụng thì nên mua, vì việc tiết kiệm điện trong thời gian ngắn là không quá đáng kể.
Để sử dụng máy ĐH tiết kiệm điện hiệu quả chúng ta nên sử dụng ở nhiệt độ không chênh lệch quá nhiều với nhiệt độ ngoài trời, Nhiệt độ môi trường mà cơ thể con người thích nghi nhất trong khoảng 25-27°C.
CHÚC MỌI NGƯỜI MỘT MÙA HÈ MÁT MẺ VÀ TIẾT KIỆM!!! :

Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi bình luận đầu tiên của bạn.
Viết bình luận
CÔNG TY CỔ PHẦN CƠ ĐIỆN LẠNH ĐÔNG ANH. GPDKKD: 0103118363 Do sở kế hoạch và đầu tư thành phố Hà Nội cấp ngày 18 tháng 12 năm 2008.
Địa chỉ: Thôn Ngọc Giang, Xã Vĩnh Ngọc, Huyện Đông Anh, Thành Phố Hà Nội, Việt Nam. Điện thoại: 043.9541235. Email: dienlanhdonganh@gmail.com